SÂN VẬN ĐỘNG QUỐC GIA MỸ ĐÌNH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Cùng điểm qua những điểm tham quan lý thú tại Hà Nội bạn không thể bỏ qua sân vận động lớn nhất Việt Nam. Vậy sân vận động quốc gia Mỹ Đình có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sân vận động Mỹ Đình lớn thứ hai Việt Nam chỉ sau sân vận động Cần Thơ. Đây là sân vận động quốc gia của nước ta, nơi diễn ra các sự kiện bóng đá lớn hay nhiều hoạt động khác. Với lượng chỗ ngồi, quy mô lớn, hoành tráng, sân vận động Mỹ Đình thu hút rất đông lượng khan giả trong ngoài nước.

Đôi nét sân vận động Mỹ Đình.

Xây dựng khi nào?

Vào năm 2001, nhà phục vụ cho việc tổ chức Sea games năm 2003. Nhà nước quyết định phê duyệt xây dựng sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Sân vận động Mỹ Đình hiện tại có địa chỉ ở đường Lê Đức Thọ thuộc phường Mỹ Đình 1 quận Nam Từ Liêm tp Hà Nội.

sân vận động quốc gia
Sân có sức chưa lớn nhất Việt Nam hiện nay

Cấu trúc hạ tầng sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Hiện nay sân vận động Mỹ Đình có hơn 40.000 chỗ ngồi (còn sân vận động Cần Thơ  có khoảng 50.000 chỗ ngồi). Mặt chính sân vận động có diện tích 105 x 68 m.

Sân vận động Mỹ Đình gồm 4 khán đài (A, B, C, D). Khán đài A, B gồm có 2 tầng với hệ thống mái che đầy đủ. Khu khán đài C, D  chỉ có thiết kế 1 tầng và không có mái che.

Hệ thống sân vận động Mỹ Đình có tổng diện tích của 1 sân chính và 2 sân tập là 17.5 ha. Ngoài nhiệm vụ chính phục vụ cho môn thể thao Vua và điền kinh ( 8 đường chạy vòng 400m, 10 đường chạy thẳng 110m). Sân vận động quốc gia Mỹ Đình còn là nơi phục vụ 2 sân môn ném tạ, 2 sân nhảy cao, 2 sân nhảy sào kép, ném lao, 2 sân nhảy sào kép cuối cùng là 2 khu môn nhảy xa kép.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình hiện có 450 ghế VIP và 160 ghế phóng viên báo chí, còn lại là ghế thường. Hệ thống trong sân vận động hiện đại gồm 419 phòng chức năng, 337 đèn chiếu sáng nằm ở 4 cột có chiều cao 54m.

sân vận động quốc gia
Nơi tổ chức hàng ngàn trận đấu lớn nhỏ

Các hoạt động đặc biệt trên sân Mỹ Đình

Vào ngày 2/9/2003, Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2003 diễn ra trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Đồng thời cũng là nơi diễn ra các trận đấu môn bóng đá nam, điền kinh và lễ bế mạc. Lễ khai mạc Đại hội Thể thao chính là ngày sân vận động Mỹ Đình chính thức hoạt động.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và CLB Thân Hoa Thượng Hải (Trung Quốc) được vinh dự là trận đấu đầu tiên diễn ra trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Vào tháng 7 – 2007, sân vận động Mỹ Đình là 1 trong 4 sân ở 4 nước khác nhau đăng cai giải Cúp bóng đá châu Á.

Ngày 30/10 – 8/11/2009, được chọn là nơi tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể thao Trong nhà châu Á lần III.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có gì đặc biệt

Cho đến nay, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã trải qua rất nhiều trận đấu. Mang đến bao cảm xúc cho người hâm mộ, đặc biệt là môn thể thao Vua.

Đặc biệt, “chảo lửa” Mỹ Đình đã mang đến cảm xúc thăng hoa cho hàng nghìn, hàng triệu khán giả khi Việt Nam vô địch AFF cup 2008.

Với tinh thần yêu nước yêu bóng đá cuồng nhiệt của người Việt Nam. Có rất nhiều trận đấu, mặc dù giá vé cao, hay hết vé, người dân phải mua cả vé đen bên ngoài kể cả giá cao. Sân vận động Mỹ Đình chứng kiến tinh thần hào hùng, khí thế của toàn thể người dân Việt Nam mỗi khi những người hùng của chúng ta thi đấu.

Ngoài ra, vào những ngày thường, sân Mỹ Đình là nơi hóng mát, thư giãn, thả diều… của nhiều người dân.

Để đến tận hưởng cảnh náo nhiệt, hòa mình cùng các trần thi đấu hấp dẫn tại sân vận động Mỹ Đình.

Khán giả có thể lựa chọn taxi gia đình Nội Bài để an tâm nhất cổ vũ cho các đội thể thao của Việt Nam thi đấu.

Website: https://xetaxigiadinhnoibai24h.com

Hotline: 0242-242-5757

Hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ thuê xe của chúng tôi!

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *