Điểm du lịch Hà Nội – Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô

Điểm du lịch Hà Nội – Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô có địa chỉ tại 91 Trần Hưng Đạo. Là nơi diễn ra các hội nghị khoa học, các triển lãm, hoạt động biểu diễn nghệ thuật và sự kiện chính trị. Nơi đây là nơi rất nổi tiếng ở Hà Nội, rất nhiều lần diễn ra các sự kiện mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Quá trình xây dựng Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô phục vụ du lịch Hà Nội

Công trình đầu xây dựng vào ngày 7/11/1978 do kiến trúc sư Liên Xô G. G. Isakovich thiết kế đến ngày 1/9/1985 thì hoàn thành. Công trình kiến trình kiến trúc này do Hội đồng Trung ương các công đoàn Liên xô tặng cho giai cấp nhân – Công đoàn Việt Nam.

Trước kia Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô vốn là nhà đấu xảo lúc Pháp chiếm đóng. Sau này khi phát xít Nhật chiếm đóng nước ta thì nhà đấu xảo bị phá hủy.

du lịch Hà Nội
Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô

Vài nét tổng thể về Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô

Kiến trúc tổng thể

Toàn bộ Cung văn hóa rộng 3,2 ha gồm có nhà chính cao 4 tầng dài 96m và rộng 60m. Chiều cao tính từ mặt đường lên đỉnh nhà khoảng 33m.

Ngoài tòa nhà chính còn có một toàn nhà ba tầng nằm song song và hai phía gồm hai nhà mái bằng có sân thượng.

Cung văn hóa có hội trường lớn với 1111 chỗ ngồi, hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại. Nơi đây là nơi trình diễn các loại hình nghệ thuật như : ca nhạc, hài kịch, hội thảo, hội nghị…

Hoạt động thường xuyên cho du khách du lịch Hà Nội

Đặc biệt, Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô có rất nhiều phòng ban lớn nhỏ khác nhau. Điều này giúp các hoạt động như: hội thảo, hội nghị, sinh hoạt câu lạc bộ, triển lãm… Các hoạt động này có thể diễn ra đồng thời mà không ảnh hưởng đến nhau.

Mục đích của cung văn hóa là trở thành một trung tâm hoạt động văn hóa lớn của công nhân viên chức lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Tuy nhiên, với quy mô lớn và vị trí nằm giữa khu phố Pháp, công trình này đã trở thành nơi diễn ra hầu hết các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, chính trị của Hà Nội và cả nước trong nhiều năm qua.

du lịch Hà Nội
Nơi diễn ra nhiều hoạt động quan trọng

Nơi diễn ra nhiều hội nghị quan trọng

Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô là nơi đã diễn ra nhiều hoạt động như hội nghị bên lề của Hội nghị APEC thứ 14  –,đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội hay Hội nghị Báo chí cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 vào năm 2018.

Trải qua khoảng 4 thập kỷ, Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô là nơi đã diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng. Công trình mang kiến trúc Liên Xô này không những là nơi diễn ra các hoạt động chính trị – nghệ thuật. Cung văn hóa còn là nơi chứng kiến các dấu ấn lịch sử của nước ta.

Nếu bạn có nhu cầu tham quan Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô hay đến tham gia các sự kiện chính trị – nghệ thuật. Bạn có thể liên hệ taxi gia đình Nội Bài đưa đón khắp thành phố Hà Nội, giúp bạn đến nơi nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Website: https://xetaxigiadinhnoibai24h.com

Hotline: 0242-242-5757

Hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ thuê xe của chúng tôi!

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *