biểu tượng của thành phố Hà Nội – Con đường gốm sứ

Con đường gốm sứ bắt đầu xây dựng từ năm 2008 nhân dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Con đường này đã trở thành một trong những biểu tượng của thành phố Hà Nội – Con đường gốm sứ.

Con đường gốm sứ sinh ra từ những người yêu thành phố Hà Nội

Con đường gốm sứ dọc sông Hồng là một công trình nghệ thuật nhằm đón đại lễ 1000 năm Thăng Long  người dân thủ đô Hà Nội. Con đường xuất phát từ cửa khẩu An Dương đường Yên Phụ, dọc Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư, đến cửa khẩu Vạn Kiếp.

Con đường có gì đặc biệt

Con đường gốm sứ có chiều dài tầm 3.950m, với diện tích khoảng 7.000 m2. Năm 2010, con đường gốm sứ được trao chứng nhận “Bức tranh ghép gốm sứ lớn nhất thế giới” bởi Guiness. Đây là một trong những điểm “check in” tuyệt đẹp cho du khách khi đến với Hà Nội

thành phố Hà Nội
Con đường thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày

Con đường gốm sứ là một tác phẩm, ý tưởng từ họa sĩ, nhà báo Nguyễn Thu Thủy. Với lòng yêu nước yêu nghề, tác giả đã cùng nghệ sĩ, người dân khác hoàn thành xuất sắc con đường. Một phần nghề làm gốm sứ của Việt Nam được quảng bá mạnh mẽ, mặt khác, con đường gốm sứ như là một nhân chứng cho sự phát triển của đất nước.

Chất liệu được sử dụng làm từ từ gốm sứ là một trong nghề quen thuộc bao đời của người Việt Nam. Dưới bàn tay của các nghệ sĩ đương đại, con đường gốm sứ trở thành một tuyệt tác vô cùng ấn tượng, trở thành một biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

Vẻ đẹp của con đường gốm sứ

Con đường gốm sứ không đơn thuần thể hiện nghệ thuật làm gốm sứ của nghệ nhân Việt Nam. Với 21 trường đoạn, con đường gốm sứ thể hiện lại lịch sử Việt Nam một cách tổng quan. Con đường gốm sứ trở thành điểm nhẫn vô cùng đặc biệt trong đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Hơn nữa, hiện nay con đường gốm sứ là nơi chứng kiến cuộc sống bươn chải mưu sinh hằng ngày của người dân Hà Nội.

Con đường được hình thành như thế nào tại thành phố Hà Nội

Trong 4 năm tham gia xây dựng con đường gốm sứ. Không chỉ thu hút các nghệ sĩ trong nước, các nghệ sĩ quốc tế cũng tham gia đóng góp rất lớn.

Con đường gốm sứ đã hoàn thành với sự tham gia của 20 nghệ sĩ họa sĩ từ Việt Nam. Và có 15 nghệ sĩ đến từ Australia, Đan Mạch, Mỹ, Hà Lan, Pháp, New Zealand, Tây Ban Nha, Italia, Anh, Argentia.

thành phố hà Nội
Sự góp mặt của hàng trăm họa sĩ

Hơn nữa, công trình còn có sự tham gia của hơn 100 thợ thủ công, nghệ nhân, thợ thủ công khắp làng nghề gốm ở Việt Nam. Đồng thời khoảng 500 người dân và sinh viên các trường nghệ thuật… cũng góp sức và công tác xây dựng hoàn thiện con đường.

Với tất cả tâm huyết của các nghệ sĩ và người dân. Con đường gốm sứ không chỉ đẹp vẻ đẹp bên ngòai mà con mang vẻ đẹp của tâm hồn yêu nước người dân Việt Nam.

Chắc hẳn rằng con đường gốm sứ là một địa điểm không thể bỏ quan khi đến với Hà Nội.

Nếu bạn muốn tận hưởng vẻ đẹp nơi đây hay các khu vực khác ở Hà Nội. Bạn có thể sử dụng dịch vụ taxi gia đình Nội Bài để có những trải nghiệm tốt nhất với các cảnh đẹp ở Hà Nội.

Website: https://xetaxigiadinhnoibai24h.com

Hotline: 0242-242-5757

Hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ thuê xe của chúng tôi!

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *